Tuyển sinh lớp chứng chỉ tiếng Hàn

Topik và KLPT là 2 chứng chỉ quốc tế đánh giá khả năng và năng lực tiếng Hàn được công nhận ở Hàn Quốc, muốn học tập hay lao động ở Hàn Quốc bắt buộc phải có một trong hai loại chứng chỉ này.
Thi chứng chỉ tiếng Hàn

Thi chứng chỉ tiếng Hàn

 
Nhờ chất lượng giáo dục và môi trường học tập quốc tế, Hàn Quốc dần trở thành điểm đến du học nổi tiếng của nhiều du học sinh, trong đó có học sinh Việt Nam.Bên cạnh đó việc mở rộng đầu tư của các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam cùng cơ hội việc làm tại Hàn Quốc cho công nhân Việt cũng lý do vì saotiếng Hàn Quốc ngày càng được nhiều các bạn sinh viên theo học và nghiên cứu. Biết tiếng Hàn và có chứng chỉ tiếng Hàn Quốc là cơ hội và yếu tố quyết định giúp cho các bạn học sinh, sinh viên theo đuổi ước mơ sống, học tập và làm việc tại xứ sở Kim Chi.
 
Nhằm giải đáp thắc mắc của nhiều bạn mới học tiếng Hàn Quốc cũng như đang tìm hiểu về các kỳ thi chứng chỉ tiếng Hàn, trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ giới thiệu, phân tích và làm rõ về các loại chứng chỉ tiếng Hàn được công nhận ở Hàn Quốc. Tìm hiểu thông tin chi tiết về hai cuộc kiểm tra tiếng Hàn này sẽ giúp bạn đánh giá khả năng giao tiếp thực tế tiếng Hàn Quốc của mình và thiết lập các mục tiêu thực hiện trong thời gian sớm nhất.
 
 
Có hai loại chứng chỉ tiếng Hàn chính: 
 
TOPIK do Viện Đánh giá và Chương trình Giáo dục Hàn Quốc (KICE)(đến năm 2010) cùng Viện Giáo dục Quốc tế Hàn Quốc (Từ năm 2011) tiến hành. 
 
 
KLPT do Học viện  Ngôn ngữ Hàn Quốc tiến hành.
 
Trong khi Topik thường dành cho các học sinh, sinh viên thì chứng chỉ KLPT chủ yếu dành cho người đi làm, lao động. Do đó cũng có sự phân hóa về đối tượng thi 2 loại chứng chỉ tiếng Hàn này. Topik là tiêu chuẩn về ngôn ngữ để học tại các trường đại học Hàn Quốc, muốn vào học tai các trường đại học, cao đẳng hay trung cấp ở Hàn bạn  bắt buộc phải thi đỗ chứng chỉ tiếng Hàn từ cấp 3 trở lên (tất cả có 6 cấp độ).
 
Mặt khác KLPT lại phù hợp với những ai đang tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp nói tiếng Hàn. Lý do bởi vì TOPIK do Bộ Giáo dục làm đơn vị chủ quản trong khi KLPT do Bộ Tư pháp – cơ quan chịu trách nhiệm về nhập cư vào Hàn Quốc làm chủ quản. Thêm vào đó, vượt qua cấp độ số 3 (trong 6 cấp độ) của TOPIK là điều cần thiết cho những ai muốn có được visa F5 nếu họ không kết hôn với người Hàn Quốc.
 
Cụ thể thông tin về thi chứng chỉ tiếng Hàn này như sau
 
TOPIK 
 
Thi chứng chỉ tiếng Hàn
 
 
Topik chia làm 2 Cấp:
 
+ Cấp I: Sơ cấp 1-2
+ Cấp II: Trung cao cấp từ 3-6
 
Thang điểm cho từng cấp 
 
- Cấp 1: trên 80 điểm 
- Cấp 2: trên 140 điểm 
- Cấp 3: trên 120 điểm 
- Cấp 4: trên 150 điểm 
- Cấp 5: trên 190 điểm 
- Cấp 6: trên 230 điểm 
 
Đối tượng thi Topik 
 
- Những người học tiếng Hàn
 - Sinh viên quốc tế mong muốn học tại Hàn Quốc
 - Những người tìm việc làm ở công ty Hàn Quốc trong nước và nước ngoài và các cơ quan nhà nước
 
Đánh giá dựa trên các bài thi : Từ vựng & ngữ pháp, viết, nghe và đọc.

Tin liên quan